Trước tình hình thị trường bất động sản đình trệ, đã có nhiều chủ đầu tư chuyển hướng sang kinh doanh sân cỏ nhân tạo mini để kiếm lời, nhiều doanh nghiệp đã cho thuê hoặc tự mở sân bóng. Tuy nhiên, muốn kinh doanh đạt hiệu quả, khai thác tối đa lợi nhuận từ sân cỏ nhân tạo thì cần có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng.
Kinh phí cho một sân bóng cỏ nhân tạo mini từ 300-500 triệu đồng, với sân lớn 11 người chơi thì dao động từ 1 – 1,5 triệu đồng. Tùy vào diện tích đất rộng hay hẹp, ở ngoại hay nội thành mà chi phí về đất có thể nhiều hoặc ít.

kinh-doanh-san-co-nhan-tao-1

Vốn đầu tư sân cỏ nhân tạo ít
Theo chủ đầu tư ở quận Bình Tân cho biết, ban đầu định lập dự án xây dựng mấy căn nhà để bán hoặc xây nhà trọ cho thuê. Tuy nhiên, trước tình hình giá nhà đất liên tục giảm và không  ai mua, công thêm vốn làm nhà cũng không đủ nên chủ đầu tư quyết định làm sân bóng đá mini.
“Tình cờ một lần đi chơi nhà người bạn nằm kế một sân bóng đá, tìm hiểu biết chủ sân làm ăn khấm khá, nên tôi quyết định đầu tư sân bóng”, chủ đầu tư cho biết.
Vốn đầu tư sân bóng đá ít hơn nhiều so với việc đầu tư một khu nhà cho thuê, mà hiệu quả kinh doanh thì luôn có nguồn thu ổn định mỗi ngày. Ngoài việc cho thuê sân bóng, các dịch vụ bán đồ ăn uống, giữ xe,… cũng thu về trên dưới 2 triệu đồng mỗi ngày. Tuy lợi nhuận không cao như làm văn phòng, khách sạn, chung cư,… nhưng ngày nào cũng có nguồn thu và đầu tư một lần có thể thu hàng chục năm.
Hiệu quả đầu tư sân cỏ nhân tạo
Hiện tại trên địa bàn thành phố có khảng 1000 sân bóng đá mini, tập trung chủ yếu ở các quận huyện ngoại thành, bởi tìm mặt bằng khá dễ dàng so với nội thành và giá thuê đất cũng dễ chịu hơn.
Để kinh doanh một sân cỏ nhân tạo hiệu quả cần lưu ý:

kinh-doanh-san-co-nhan-tao-2

- Khảo sát kỹ lưỡng khu vực xung quanh, liệu có nhiều người thích bóng đá hay không?
- Vị trí mặt bằng: chỗ tập trung đông người, vui nhôn thì mức độ thành công rất lớn.
- Khuyến mãi: Đây là việc phải làm trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Có nhiều chủ đầu tư thà bỏ không sân trong giờ thấp điểm chứ nhất quyết không chịu giảm giá hay tặng giờ cho khách( chủ đầu tư cần lưu ý điều này).
- Đầu tư đúng mức: Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hay người có kinh nghiệm để đầu tư đúng mức. Tức là không thiếu không thừa.
- Đặt mục tiêu cho mình: thu về bao nhiêu là đủ. Một số chủ đầu tư kỳ vọng quá cao để rồi thất vọng  cũng tràn trề. Cần phải tính toán trước tất cả.
Ngoài ra, còn phải thường xuyên bảo dưỡng bảo trì sân bóng tối thiểu 6 tháng 1 lần, thay thế khi phát hiện cỏ bị hỏng, hạn chế đến mức tối đa tình trạng hệ thống chiếu sáng kém chất lượng, đặc biệt là giờ cao điểm.
Giữ an ninh khu vực sân bóng, đảm bảo tài sản, xe cho khách khi đến chơi bóng tại sân, nếu có điều kiện nên lắp đặt camera an ninh để quản lý việc inh doanh tốt hơn.
Có một đội ngũ chuyên về quản lý đặt sân, thu phí sân bóng, quản lý việc cho thuê hay kinh doanh quần áo, dụng cụ thể dục thể thao, chăm sóc sơ cứu tại sân bóng.
Bằng kinh nghiệm 12 năm trên thị trường, Công ty Hoàng Nguyên sẽ là địa chỉ tin cậy cho quý khách hàng về cung cấp và thi công sân cỏ nhân tạo. Công ty chúng tôi chuyên nghiệp trong tư vấn thiết kế giúp chủ đầu tư kiếm lời từ sân cỏ nhân tạo.

Share

Chi nhánh TPHCM

Địa chỉ : 824/28Q Sư Vạn Hạnh (nd) P.12 Q.10

Điện thoại công ty : 08.38634042

Liên hệ thuê sân : 08.38634785

Fax : (08) 38633535

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chi nhánh Hà Nội

Địa chỉ : 95 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại : (04) 62761002

Mobile : 0907.971.971

Fax : (04) 62761002

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.